วันที่ 9 สิงหาคม 2562 โรงเรียนบ้านแม่ข่า นำโดย นายยงยุทธ ขำคม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ข่า พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม โดยมีพิธีเปิดกรวย กระทงดอกไม้และถวายพระพรชัยมงคล กิจกรรมนักเรียนและพิธีรำลึกพระคุณแม่